Điều Trị Bệnh Thoái Hóa Khớp Bằng Thuốc Nam

Điều Trị Bệnh Thoái Hóa Khớp Bằng Thuốc Nam

 (PHƯƠNG THUỐC GIA TRUYỀN CỦA DÂN TỘC CHĂM)

Thoái hóa khớp gối là hiện tượng mòn lớp sụn bọc hai đầu xương dẫn đến lệch trục, gây vẹo khớp, làm biến dạng khớp. Trước đthoai hoa khop goiây người ta xem nó là căn bệnh của người cao tuổi. Tuy nhiên nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy có rất nhiều người dưới 40 tuổi cũng bị thoái hóa khớp. Thoái hóa khớp thường gặp nhất là do chấn thương và khớp làm việc quá tải.

Thoái hóa khớp là một bệnh khớp thường gặp nhất ở người cao tuổi với trên 50% những người trên 35 tuổi có biểu hiện ít nhất một triệu chứng của bệnh, tỷ lệ này lên tới 80% ở những người trên 70 tuổi. Bệnh đặc trưng bởi tổn thương thoái hóa của sụn khớp với quá trình mất sụn khớp và tổn thương xơ hóa xương dưới sụn, từ đó gây ra tổ chức xương cạnh khớp tân tạo và hốc xương dưới sụn.

thoa hoa da khop

Thống kê của WHO cho thấy có 0,3 - 0,5% dân số bị bệnh khớp lý về khớp thì trong đó có 20% bị thoái hóa khớp. Ở Mỹ: 80% trên 55 tuổi bị thoái hóa khớp. Ở Pháp: Thoái hóa khớp chiếm 28% số bệnh về xương khớp. Ở Việt Nam: thoái hóa khớp chiếm 10,41% các bệnh về xương khớp. Có sự liên quan chặt chẽ giữa thoái hóa khớp và tuổi tác.

- 15 - 44 tuổi: tỉ lệ 5%

- 45 - 64 tuổi:tỉ lệ25 - 30%

- Trên 65 tuổi:tỉ lệ60 - 90%

Thoái hoá khớp do lão hoá của mô khớp, hoặc do sụn khớp được tưới máu và nuôi dưỡng kém,… dẫn đến mất tính đàn hồi và khô cứng. Hoặc thoái hoá khớp do sự lão hoá sớm của sụn khớp, xuất hiện sau chấn thương làm tổn thương diện khớp, hoặc từ những chấn thương nhỏ nhưng tác động nhiều lần, khớp hoạt động quá tải; do di chứng của viêm khớp nhiễm khuẩn, viêm đa khớp dạng thấp…

Những người béo phì cũng thường mắc chứng Thoái hoá khớp do quá nặng cân, các khớp luôn trong tình trạng bị sức ép lớn. Những thể thứ phát này thường trầm trọng hơn những thể nguyên phát. Ngoài ra, những yếu tố về thời tiết, khí hậu… cũng là điều kiện thuận lợi cho bệnh xuất hiện.

Các khớp thường bị Thoái hoá khớp: Khớp liên đốt sống (trên dưới 50% các trường hợp), khớp gối (13%), khớp háng (8%), khớp liên đốt ngón tay (6%) và các khớp khác (20%).

Thoái hoá khớp hầu như không có triệu chứng. Các dấu hiệu chỉ xuất hiện khi xương và hệ thống bao khớp hoạt dịch bị tổn thương thực sự. Bệnh thường khởi đầu âm ỉ, tiến triển chậm với những giai đoạn được cải thiện theo cảm nhận chủ quan. Thể điển hình, người bệnh đau khớp vào buổi sáng, sau khi ngủ dậy; đau giảm sau khi khớp được hoạt động và hết đau khi nghỉ ngơi. Khớp không sưng và không có các dấu hiệu toàn thân.

Tuỳ theo giai đoạn có thể thấy hình ảnh hẹp khe khớp với sự phá huỷ một phần hay hoàn toàn sụn khớp, ăn mòn diện khớp ở vùng tỳ đè.

 

Chẩn đoán thoái hoá khớp dựa vào những yếu tố, như: Đau khớp tăng khi hoạt động và giảm khi nghỉ ngơi; không có triệu chứng đau toàn thân như sốt…; những dấu hiệu viêm tại chỗ rất ít hoặc không có; dịch ổ khớp không có biểu hiện viêm, không có mủ; chụp Xquang thấy hẹp khớp, ăn mòn diện khớp…

 

Cần lưu ý phân biệt thoái hóa khớp với viêm đa khớp dạng thấp: Viêm khớp tại chỗ rất rõ (sưng, nóng đỏ, đau), dịch ở khớp biểu hiện viêm; tốc độ lắng máu tăng…

Thoái hóa khớp gối là hiện tượng mòn lớp sụn bọc hai đầu xương của khớp gối, dẫn đến lệch trục, gây vẹo khớp, làm biến dạng khớp gối. Trước đây người ta xem nó là căn bệnh của người cao tuổi. Tuy nhiên nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy có rất nhiều người dưới 40 tuổi cũng bịthoai hoa khop. Thường gặp nhất là do chấn thương và khớp làm việc quá tải.

Được sự chỉ dạy tận tình của 02 thầy Ka Minh Sơn và Thầy Ka Sô Tíu. Kết hợp các phương pháp điều trị từ 02 người thầy. Gia đình tôi đã tạo ra bài thuốc chuyên đặc trị bệnh Thoái Hóa Khớp. Bài thuốc được tạo ra từ 03 loại thảo mộc chính chỉ có ở khu vực miền núi nam trung bộ.

Nguyên lý của bài thuốc gồm:

- Kháng viêm.thientam200100

- Tái tạo lại dịch khớp

- Bồi bổ lại thận kéo dài thời gian tái phát.

Những ai bị Viêm khớp, khô khớp, thoái hóa khớp đã điều trị nhiều nơi nhưng chưa hết xin liên hệ với gia đình tôi để được tư vấn và điều trị .

Gia đình ông : Võ Tấn Đại .

Địa Chỉ :  - 105 Nguyễn Thái Học – P5 – TP Tuy Hòa – Phú Yên.

         : - Đội 4 - Ea Đin - Ea Bar - Thị Trấn Hai Riêng -  Sông Hinh - Phú Yên 

Điện thoại :091234.0612 -0914.49.2828

Fax : 0573 828 838

email : namduocthientam@gmail.com

Quy trình điều trị bệnh :

 

1. Khám bệnh: Bệnh nhân nên khám bệnh tại các trung tâm , bệnh viện có uy Tín .

Sau đó đọc kết quả bệnh qua điện thoại tùy vào loại viêm khớp mà tôi gia giảm các vị thuốc cho phù hợp.

 2.Phát đồ điều trị bệnh: bệnh nhân uống 20 thang trong 20 ngày sau đó :

+  nếu bệnh thiên giảm thì uống thêm 30 thang, sau đó uống 20 thang để tái tạo lại dịch khớp, giảm khả năng tái phát (nếu bệnh nhân có điều kiện kinh tế thì uống thêm 20 thang).  Thời gian khoản 03 đến 05 năm thì tái phát lại và bà con chỉ cần uống 05 đến 10 thang. Nếu trên 70 tuổi thì 02 năm tái lại .

3. giao thuốc và nhận tiền :

-Nhân viên bưu điện giao thuốc và nhận tiền tại nhà bệnh nhân.

(Giao Thuốc Toàn Quốc)

hoặc bệnh nhân lấy thuốc tại các địa chỉ sau :

-Gia đình ông : Võ Tấn Đại

-Địa Chỉ : - 105 Nguyễn Thái Học – P5 – TP Tuy Hòa – Phú Yên.

            - Đội 4 - Ea Đin - Ea Bar - Thị Trấn Hai Riêng -  Sông Hinh - Phú Yên 

Điện thoại liên hệ : 091234.0612 - 0914.49.2828

                              Fax : 0573 828 838

Niềm vui hết bệnh của quý vị cũng chính là niềm vui của gia đình tôi.

 

Ngoài các phương pháp trị liệu thoái hóa khớp. chế độ ăn uống cũng rất quan trọng nên ăn :

Những đồ ăn có lợi cho người bị thoái hóa khớp
• Thịt heo, thịt gia cầm (gà, vịt, bò) cá biển tôm, cua sò.
• Bổ sung thêm vitamin D, B, K, acid folic, calcium, sắt có chứa trong các loại rau.
• Dùng các loại dầu chứa acid béo omega 3 như: dầu đậu nành, dầu hạnh nhân, dầu ôliu...
• Tăng cường các loại trái cây như: đu đủ, dứa, chanh, bưởi vì các loại trái này là nguồn cung ứng men kháng viêm và sinh tố C

Kiêng cữ tất cả món ăn làm tăng chất mỡ trong máu đều bất lợi cho người đang bị thoái hóa khớp vì xúc tác phản ứng viêm tấy ở mặt trong bao khớp. Do đó không chỉ thịt mỡ, bơ, xúc xích, dăm-bông mà ngay cả bánh kẹo cũng nên hạn chế sử dụng.

Cảm ơn thầy Ka Minh Sơn Và Thầy Ka Sô Tíu

 Chúc quý vị độc giả khỏe mạnh, có cuộc sống hạnh phúc không còn lo về bệnh.