Trang chủ Dân gian
 • Cách chữa bệnh gút bằng thuốc nam hiệu quả

  Lá lốt là loài cây quen thuộc được nhiều người sử dụng để chế biến nhiều món ăn. Tuy nhiên, lá lốt còn được dùng như một vị thuốc quý để chữa các chứng bệnh đau nhức xương khớp, trong đó có bệnh gút. Theo Đông y, lá lốt có tác dụng ôn trung tán hàn, khu phong trừ thấp, chỉ thống rất tốt cho những bị đau nhức gân cốt và xương khớp.

  Xem tiếp...
 • suy thận và định nghĩa

  Thận là những cơ quan lọc các chất thải từ máu. Họ cũng tham gia vào việc điều chỉnh huyết áp , cân bằng điện giải , và sản sinh hồng cầu trong cơ thể.

  Xem tiếp...
 • Suy thận (ESRD) Nguyên nhân, triệu chứng và điều trị

  Suy thận, còn được gọi là bệnh thận giai đoạn cuối (ESRD), là giai đoạn cuối của bệnh thận mãn tính . Khi thận bị thất bại, điều đó có nghĩa là họ đã ngừng hoạt động đủ để bạn sống sót mà không cần phải chạy thận hay ghép thận.

  Xem tiếp...
 • Nên Làm Gì Khi Mắc Bệnh Gout?

  Nên Làm Gì Khi Mắc Bệnh Gout?

  - Khi được chẩn đoán mắc gout, người bệnh nên có thái độ bình tĩnh đối mặt, chấp nhận liệu trình điều trị lâu dài và có lối sống lành mạnh.

   

  Bệnh gout trước đây được xem là bệnh của riêng các quý ông trên 50 tuổi, nhưng hiện nay căn bệnh này càng trở nên thường gặp ở những người trẻ. Thậm chí có người chỉ bước qua tuổi 30 đã mắc Gout.

  Xem tiếp...
 • Cây cỏ máu giúp hoạt huyết, tăng cân, đẹp da cho phụ nữ

  Cây cỏ máu giúp hoạt huyết, tăng cân, đẹp da cho phụ nữ
  Công dụng của cây cỏ máu
  Bổ máu, dưỡng huyết
  Tăng cường tiêu hóa, giúp ăn ngon, ngủ tốt
  Tăng cường đào thải độc tố trong cơ thể
  Mát  gan, giải độc gan.
  Giúp da dẻ mịn màng, hồng hào 

   

  Xem tiếp...
 • Chữa bệnh gút bằng thuốc nam từ cây sói rừng

  Cây sói rừng là loài thảo dược mọc hoang nhưng rất giàu dược tính. Theo Đông y, cây sói rừng có tác dụng hoạt huyết, khu phong trừ thấp, giải độc tiêu viêm, kháng khuẩn, giảm đau và tăng cường hệ miễn dịch cho xương khớp.

  Từ lâu, dân gian đã biết cách sử dụng cây sói rừng để chữa các chứng bệnh đau nhức xương khớp, viêm khớp dạng thấp hay bệnh thống phong mang lại tác dụng rất tốt với bài thuốc sau đây:

  Xem tiếp...
 • chữa bệnh gút từ cây nở ngày đất

  Cây nở ngày đất là một loại cây thân thảo mọc hoang nhiều ở vùng đồi núi khô. Qua nhiều nghiên cứu, y học đã nhận thấy rễ và lá cây nở ngày đất có chứa nhiều các thành phần như flavones, flavonoïdes, gomphrenol và saponines có khả năng giảm đau cho cơ bắp, ức chế các acid uric trong máu và đảo thải các độc tố trong cơ thể, có hiệu quả trong việc điều trị các bệnh xương khớp, đặc biệt là bệnh gút.

  Xem tiếp...
 • Thuốc Tắm Dành Cho Mẹ Và Bé Sau Khi Sinh Của Dân Tộc Chăm

  Theo quan niệm dân gian của người kinh phụ nữ sau sinh thường phải kiêng cữ (nằm than, nằm bóng đèn) để không bị chứng bệnh hậu sản (đau lưng, mỏi gối, co rút chân tay…). Nhưng phụ nữ dân tộc thiểu số chỉ sau 3 ngày sinh đã có thể lên nương làm việc, đặc biệt các cụ bà 70-80 sinh cả chục người con mà vẫn khỏe mạnh.

  Bí quyết nằm ở chỗ biết sử dụng các cây thuốc từ núi rừng . sau khi sinh mọi phụ nữ điều được hái cho mấy nồi thuốc để uống và tắm sau 3 ngày sinh đã có thể lên nương làm việc. riêng người kinh tốt nhất nên 07 ngày.

  Xem tiếp...
 • Bài thuốc nam và thuốc bắc chữa bệnh viêm cầu thận hay

  Viêm cầu thận mạn: lá nhãn (đã chế biến) sắc uống ngày 40g. Dùng trong 1 tháng. Đi xét nghiệm nước tiểu định kỳ và nhắc lại điều trị mỗi đợt 1 tháng.

  Suy thận mạn: lá nhãn (đã chế biến) sắc uống ngày 40g. Dùng liên tục, có thể nghỉ giữa các đợt 5-10 ngày. Đi xét nghiệm nước tiểu định kỳ.

  Xem tiếp...